News Breaking
Quy Nhơn Live
wb_sunny

Breaking News

Ruốc khô Nhơn Lý Quy Nhơn - Ruốc vớt không cát

Ruốc khô Nhơn Lý Quy Nhơn - Ruốc vớt không cát

 

Giá ruốc khô Nhơn Lý: Giá theo thời giá

Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định

Quy cách đóng gói: Đóng gói theo nhu cầu khách hàng

Cửa hàng Đặc sản khô Bình Định - Biển Xanh có hệ thống máy móc hiện đại có thể giúp quý khách hàng đóng gói và hút chân không ruốc khô để có thể dễ dàng vận chuyển khi đi máy bay và để được lên đến 6 tháng hoàn toàn miễn phí.

Giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Con ruốc còn gọi là tép biển, tép moi, ở Việt Nam được coi là đặc sản. Chúng là động vật giáp xác 10 chân sống ở vùng nước mặn ven biển hay nước lợ. Ruốc dạng như tôm nhỏ, chỉ lớn khoảng 10–40 mm

Công dụng của con ruốc

Con ruốc biển giàu dinh dưỡng, nguồn cung cấp dồi dào protein, bổ sung vitamin B12, sắt, canxi, selen - ngừa ung thư và chứa nhiều omega 3

Ruốc khô được phơi tự nhiên, không tẩm màu

Do kích thước của con ruốc biển nhỏ, nên thường được dùng để làm mắm ruốc  (là một loại mắm đặc sản của miền biển) hoặc phơi khô ruốc để chế biến thành các món ăn dân dã đậm đà hương vị biển.

Mua con ruốc khô ở đâu ngon tại Quy Nhơn

Ruốc cửa hàng chúng tôi kinh doanh là loại ruốc vớt nên ruốc không có cát.

Hình ảnh ngư dân vớt ruốc

Khách hàng có thể mua ruốc khô và các loại hải sản khô tại địa chỉ của chúng tôi. Sản phẩm chất lượng, uy tín, không phẩm màu, hóa chất bảo quản.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 53 Nguyễn Lạc, Phường Trần Phú, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

Điện thoại:  0907 473 418

Hình ảnh phơi ruốc tại làng chài Nhơn Lý Quy Nhơn

Ruốc tươi khi mới đánh bắt

Ngư dân Nhơn Lý tranh thủ phơi ruốc khi được nắng to



Ruốc được phơi trên lưới đảm bảo vệ sinh

Ruốc được đảo trở liên tục trong quá trình phơi để khô đều

Mẻ ruốc được trời nắng to đã khô với màu hồng phấn tự nhiên, vj ngọt, không có mùi tanh.

7 món ngon làm từ ruốc khô

Các món ăn được chế biến từ ruốc thơm ngon, đậm vị, nên được rất nhiều người ưa chuộng. Sau đây là một số món ngon từ ruốc cho bữa ăn giàu dưỡng chất nhé

- Trứng chiên ruốc rất ngon, bổ dưỡng

- Cơm chiên ruốc

- Gỏi xoài trộn ruốc hoặc gỏi cóc trộn ngon tuyệt

- Ruốc nấu canh cà chua và trứng hoặc rau bồ ngót

- Bầu xào

- Xôi ăn với ruốc

- Bắp hạt xào ruốc

Nộm (gỏi) ruốc

Cách làm gỏi xoài trộn ruốc ngon

Gỏi xoài trộn với tép khô đủ vị cùng với rau thơm, đậu phộng, mang đến 1 món ăn vừa rẻ lại cực kì ngon miệng.

Nguyên liệu

Con ruốc: 50 gr

Xoài xanh: 1 quả

Nước mắm: 1 muỗng canh

Đường: 1 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê

Ớt bột: 1 muỗng cà phê

Ớt: 1 quả

Tỏi: 1/2 củ

Rau trộn: húng quế

Đậu phộng rang

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xoài xanh gọt sạch vỏ rồi bào sợi mỏng

Tỏi lột vỏ băm nhỏ

Rau húng quế rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Bắt chảo lên bếp với 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho ruốc và hạt nêm vào xào cho đến khi ruốc dậy mùi thơm và thấm gia vị.

Trộn hỗn hợp ớt bột, nước mắm, tỏi, đường thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 3: Cho xoài, rau húng quế, tép khô vào tô to rồi chan nước mắm ớt tỏi lên, trộn đều. Để khoảng 10 phút cho hỗn hợp thấm đều gia vị và xoài hơi xìu xuống.

Dọn món xoài trộn tép khô ra đĩa, cho đậu phộng hành phi và trang trí ớt trái cho đẹp mắt.

Lưu ý: Không nên trộn ruốc quá nhiều, vì vị ruốc sẽ lấn át các hương vị khác.


Tags

Đăng nhận xét