Cách làm mực khô chiên nước mắm siêu ngon tại nhà
Cách chọn mực khô câu ngon
Trước tiên là thân mực thẳng, thịt dày, thân và đầu dính liền vào nhau, lớp phấn trắng dày, khô ráo. Dùng tay ấn vào mực không bị dính tay, có mùi thơm đặc trưng, không tanh, là mực khô ngon.
Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực. Khi nướng lên mùi vị thơm ngon, xé ra thịt bên trong cũng màu hồng tự nhiên, dẻo dai không vụn, có vị ngọt của mực.
Nếu cầm mực trên tay vẫn còn ướt, kiểm tra phần đầu và thân mực tách rời, màu sắc trắng bệch là loại đã bị ươn, có mùi tanh hôi, ăn dai và có vị đắng. Đây là đặc điểm rất quan trọng và dễ nhận biết mực khô kém chất lượng.
Đăng nhận xét