News Breaking
Quy Nhơn Live
wb_sunny

Breaking News

Mực khô câu Quy Nhơn giá tốt - Có bán sỉ

Mực khô câu Quy Nhơn giá tốt - Có bán sỉ

Mực khô câu mua ở đâu tại Quy Nhơn được giá tốt? 


Giá mực khô câu: Giá theo thời giá và loại.

Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định

Quy cách đóng gói: Đóng gói theo nhu cầu khách hàng

Cửa hàng Đặc sản khô Bình Định - Biển Xanh có hệ thống máy móc hiện đại có thể giúp quý khách hàng đóng gói và hút chân không mực khô câu để có thể dễ dàng vận chuyển khi đi máy bay và để được lên đến 6 tháng hoàn toàn miễn phí.

Giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Mực khô hay còn gọi là khô mực là một món ăn đặc trưng trong ẩm thực Việt Nam, mực khô có thể dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon và giàu dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích.

Những con mực tươi sau khi được đánh bắt ở vùng biển Bình Định, sẽ được lựa chọn và phân thành từng loại theo kích thước, sau đó xẻ phơi ngay trên boong tàu nên nổi tiếng có vị ngọt, dẻo, vừa dai thơm ngon.

Tuy nhiên, rất nhiều người phân vân không biết hiện nay có mấy loại mực khô? Giá bao nhiêu là hợp lý? Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn ở bài viết dưới đây, tìm hiểu ngay nhé!

Giá mực khô câu hiện nay

Giá khô mực Quy Nhơn sẽ phụ thuộc theo chất lượng sản phẩm và size mực, được phân chia thành loại 1, loại 2, loại 3...

Loại 1 size từ 10 - 12 con/kg

Loại 2 nhỏ hơn 14 - 16 con/kg

Loại 3 từ 18 - 22 con/kg

Loại nhỏ từ 30 - 45 con/kg

Lưu ý: Giá thường thay đổi thay đổi theo thời vụ. Cửa hàng Đặc sản khô Bình Định - Biển Xanh chúng tôi là một trong những cơ sở chuyên kinh doanh mực khô câu chất lượng và giá tốt trên thị trường. 

Mực khô câu tại cửa hàng chúng tôi đạt chất lượng cao và giá tốt trên thị trường vì chúng tôi sơ chế mực ngay trên ghe sau khi đánh bắt được. Mực sẽ được phơi sương dưới nắng nhỏ đảm bảo mực không quá khô sẽ làm mực cứng và mất đi độ ngọt. Những mẻ mực sau khi được đưa vào bờ sẽ tiếp tục được bọc giấy báo hút ẩm và cho vào túi zip cấp đông trong điều kiện lí tưởng.

Mực khô câu của chúng tôi đảm bảo luôn mới - mực trắng hồng tự nhiên không ngã màu vì chúng tôi bỏ sỉ cho rất nhiều mối hàng. Đảm bảo không có hàng tồn. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 53 Nguyễn Lạc, Phường Trần Phú, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

Hotline: 0907 473 418

Cách chọn mực khô câu ngon

Trước tiên là thân mực thẳng, thịt dày, thân và đầu dính liền vào nhau, lớp phấn trắng dày, khô ráo. Dùng tay ấn vào mực không bị dính tay, có mùi thơm đặc trưng, không tanh, là mực khô ngon.

Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực. Khi nướng lên mùi vị thơm ngon, xé ra thịt bên trong cũng màu hồng tự nhiên, dẻo dai không vụn, có vị ngọt của mực.

Nếu cầm mực trên tay vẫn còn ướt, kiểm tra phần đầu và thân mực tách rời, màu sắc trắng bệch là loại đã bị ươn, có mùi tanh hôi, ăn dai và có vị đắng. Đây là đặc điểm rất quan trọng và dễ nhận biết mực khô kém chất lượng.

Mực khô ngon sẽ có màu sắc không quá đậm, hồng tự nhiên

Cách phân biệt mực câu và mực cào

Mực thuộc nhóm động vật thân mềm sống ở biển, chúng có thể ở gần bờ hoặc xa bờ. Đối với những con hay rong ruổi kiếm ăn không thích sống một chỗ, thì cách đánh bắt mà những người dân hay dùng là câu, nên gọi đó là mực câu.

Mực sống ở chỗ nước sâu thì người dân hay dùng lưới giã cào để đánh bắt. Mỗi lần thả lưới cào xuống biển khoảng 5 đến 6 giờ mới kéo lên và cào chung với các loại hải sản khác, nên da dễ bị trầy xướt và thân mỏng hơn mực câu.

Sau công đoạn đánh bắt, tùy vào từng loại sẽ có quy trình chế biến khác nhau:

Đối với mực khô câu, được xẻ và bỏ hết nội tạng ngay khi còn sống và đem đi phơi đến khi con mực trở nên khô và cứng. Mực được phơi khô trên sào sẽ thẳng và đẹp hơn nên ngư dân thường chọn cách này.

Mực cào khi lên đến mặt nước thì thường đã chết, nên độ tươi ngon không bằng mực câu. chúng được mang đi xẻ và trải phơi trên phiên vì số lượng nhiều. Mực khi phơi xong thường có các vết lưới và bị cong, thân bè ra hơi mỏng.

Bảo quản mực khô câu như thế nào

Mực khô không bảo quản đúng cách sẽ làm giảm chất lượng và mốc.

Khi mua về nếu chưa sử dụng ngay, bạn lấy giấy báo bọc kín mực rồi cho vào túi nilong cột chặt. Để vào ngăn đá tủ lạnh, có thể bảo quản mực khô trong vòng 4 tháng.

Nếu không có tủ lạnh, bạn cũng gói rồi để nơi khô thoáng, vì không khí ẩm dễ làm mực bị nấm mốc. Khoảng thời gian 2 tuần thì đem phơi nắng tự nhiên 1 lần, để đảm bảo chất lượng mực khô tốt nhất.

Xem thêm các loại đặc sản khác

Tré rơm lá ổi truyền thống Bình Định

Chả cá thu Quy Nhơn

Chả ram tôm đất tự nhiên loại lớn

Cách nướng mực ngon chuẩn nhất

Mực khô là nguyên liệu có thể chế biến được nhiều món ngon hấp dẫn, những món ăn được chế biến nhanh như mực khô xào chua ngọt, chiên bơ tỏi, rim nước mắm, làm gỏi...

Và cách chế biến ngon nhất là nướng trên bếp than, nhưng bạn nhớ để than hừng lên và hết phần lửa ngọn mới nướng, như vậy mực sẽ chín đều rất thơm, ăn có vị ngọt ngon hấp dẫn.

Có thể nướng mực bằng bếp ga

Lưu ý: Khi dùng bếp gas thì mực sẽ dễ bị cháy hơn so với các phương pháp khác vì lửa bếp gas khá mạnh

Điều chỉnh bếp gas ở cỡ nhỏ nhất rồi để mực lên nướng từ từ cho đến khi mực chín và có hương thơm là được. Bạn chú ý để cao vỉ và lật đều tay để mực có thể chín đều cũng như không bị ám mùi gas.

Tags

Đăng nhận xét