Bánh hồng truyền thống Tam Quan Bình Định - Bánh hồng nhà làm nhận đóng gói sỉ hộp to nhỏ tùy khách
Admin tháng 12 01, 2022 0
Mua bánh hồng ở đâu ngon tại Quy Nhơn, giá sỉ tại xưởng. Có để nguyên bánh lớn hoặc cắt lẻ phù hợp nhu cầu khách hàng
Bánh hồng là một loại bánh truyền thống của vùng đất Bình Định, nguyên liệu để làm món bánh này chỉ có nếp, dừa và đường, rất đơn sơ và giản dị vậy mà khi ăn sao lại ngon đến thế.
Ăn miếng bánh hồng cùng chén trà nóng |
Khi cắn một miếng bánh hồng sẽ cảm nhận được ngay hương vị dẻo thơm của gạo nếp Ngự, pha lẫn cái giòn sần sật của dừa Tam Quan, cùng với độ ngọt thanh tao của đường cát tạo nên vị ngon đặc trưng rất riêng.
Bánh hồng Bình Định có ngoại hình bên ngoài cũng đơn giản, mộc mạc như người dân miền trung, nhưng bên trong chứa đựng nhiều ý nghĩa. Bánh tượng trưng cho niềm vui, niềm hạnh phúc. Câu nói “khi nào cho tui ăn bánh hồng” thì có nghĩa là khi nào bạn sẽ làm đám cưới.
Giống như bánh cốm Hà Nội, chiếc bánh hồng cũng là một món đặc sản nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam, được làm từ các làng nghề truyền thống lâu đời và thường xuất hiện trong mỗi dịp đặc biệt như: đám cưới hỏi, đám tiệc ở vùng quê... Và được dùng làm món tráng miệng.
Bánh hồng ở đâu tại Quy Nhơn ngon rẻ
Hiện tại, có nhiều địa điểm bán bánh hồng ở Quy Nhơn của người dân địa phương, để mua bánh đảm bảo chất lượng ngon nhất, khách hàng hãy đến cửa hàng Đặc sản khô Bình Định Biển Xanh , ăn thử món bánh hồng đặc sản Bình Định và mua làm quà cho người thân yêu.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 53 Nguyễn Lạc, Phường Trần Phú, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.
Điện thoại: 0907 473 418
Hoặc bạn cũng có thể tham khảo chi tiết cách làm bánh hồng tại nhà theo công thức tuyệt ngon ở bài viết dưới đây.
Cách làm bánh hồng Bình Định dẻo thơm tại nhà cực dễ
Bánh được làm không quá cầu kỳ, chỉ có gạo nếp, đường, dừa, một chút công sức và sự khéo léo là bạn có thể làm nên bánh hồng ăn rất ngon rồi đấy. Nào, chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé!
Nguyên liệu làm bánh:
- Bột nếp ngự
- Dừa
- Đường kính
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1. Xay và nhồi bột nếp:
Bạn chuẩn bị trước một túi vải bọc cái thau để xay nếp. Để nếp mềm ra hết hoàn toàn, ban phải ngâm nếp 8 tiếng sau đó bạn cho phần nếp đã ngâm vào máy xay với một ít nước. Phần nếp vừa mới xay bạn cho vào túi vải, ép hết nước ra và để ráo trong vòng 3 tiếng.
Sau khi phần bột đã khô ráo bạn cho vào một ít nước rồi nhào bột thật kỹ để tạo độ dẻo vừa đủ để tách chúng ra khỏi nhau.
Bước 2. Rang bột năng:
Bột năng được sử dụng làm lớp áo bên ngoài để bánh dễ cắt hơn tránh tình trạng bánh bị dính vào nhau. Cho phần bột năng vào chảo với 2-3 lá dứa để thơm bột. Bạn dùng lửa nhỏ để rang cho đến khi bột chín thì tắt bếp
Bột năng được rang cùng lá dứa khi làm bánh hồng |
Bước 3. Sên dừa:
Cho 300g đường và dừa đã chuẩn bị sẵn vào nồi rồi ngâm 30 phút để dừa được thấm đường và trong hơn
Nên để lửa nhỏ khi sên để tránh bị khét |
Sau đó, bạn sên hỗn hợp dừa với đường trên chảo với lửa nhỏ cho đến khi dừa có màu trắng trong thì tắt bếp.
Bước 4. Nấu bánh:
Trước tiên bạn tiến hành đun sôi 1,2 lít nước và cho thêm 700g đường còn lại vào đun cho đến khi phần nước đường tan hết hoàn toàn.
Sau đó, bạn nắn bột thành từng miếng nhỏ và dẹp rồi cho vào nồi nước trên. Tiếp đến bạn dằm các miếng bột ra và đánh bột từ từ để những cục bột hoà quyện vào nhau tạo thành một khối bột lớn.
Khi đó bạn cho tiếp phần dừa vào và trộn đều lên tới khi hỗn hợp không dính chảo nữa rồi tắt lửa.
Tiếp theo bạn xoắn đều bột bằng sạn và hơ bột trên lửa nhỏ đến khi bột trong và bóng theo đúng ý thích thì dừng lại.
Bước 5. Tạo hình bánh
Bạn cho toàn bộ bột mới trộn vào khuôn, ép bột xuống và áo bên ngoài một lớp bột năng. Giờ chỉ cần đợi bánh nguội là bạn có thể cắt ra tùy sở thích và thưởng thức ngay nhé.
Nên ép bánh khoảng 2,5 - 3 cm khi cắt sẽ có độ dày vừa ăn |
Bánh hồng Tam Quan để được bao lâu
Bánh hồng Tam Quan rất ngon, nhưng điểm trừ của món bánh này là thời gian bảo quản chỉ trong khoảng 4 ngày, quá hạn bánh sẽ bị cứng.
Bạn nên chọn mua bánh mới ra lò như ở cửa hàng Đặc sản Biển Xanh vì cửa hàng cho ra lò mẻ bánh mới mỗi ngày.
Do không chất bảo quản, nên sử dụng trong thời gian này là ngon nhất. Nhưng nếu bạn muốn bánh dùng được lâu hơn thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ( nhớ gói kĩ bằng túi nhựa hoặc hộp đựng), khi ăn chỉ cần lấy ra hấp lại là được, bánh vẫn dẻo và thơm như mới.
Đóng gói và vận chuyển:
Vì bánh nhà làm nên có nhận cắt lẻ bánh theo nhu cầu khách hàng với giá chỉ từ 40k một hộp và free ship (Giao hàng tận nơi miễn phí) trong nội thành Quy Nhơn.
Đăng nhận xét