Cách nấu bún cá ngừ đại dương theo vị người Bình Định
Cách nấu bún cá ngừ đại dương đơn giản tại nhà
Có nhiều cách nấu bún cá ngừ đại dương khác nhau tùy theo vùng miền. Hôm nay, cửa hàng Đặc sản khô Bình Định - Biển Xanh xin giới thiệu đến các bạn cách nấu bún cá ngừ đại dương theo vị người miền Trung rất đơn giản với 4 bước dưới đây:
Sơ chế cà chua, thơm (dứa), hành, tỏi, rau
- Thơm (dứa) cạo vỏ ngoài, cắt hết phần mắt và rửa sạch, thái mỏng.
- Cà chua rửa sạch, cắt miếng dọc xuống.
- Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Tỏi đập dập, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt đoạn.
- Các loại rau ăn kèm rửa thật sạch cho vào rổ cho ráo nước.
Làm sạch chiên qua cá ngừ đại dương ( nếu ăn tanh được không cần chiên qua cá)
Để chọn được một con cá tươi ngon thì bạn nên lựa cá to vừa phải. Hơn nữa, việc này cũng giúp cho bạn trong khi sơ chế có thể cắt thành từng miếng dễ ăn và đẹp mắt hơn.
Cá ngừ mua về mổ, làm sạch và thái lát vừa, dễ ăn. Bạn cũng có thể nhờ người ta làm giúp nếu mua ngoài chợ. Sau đó, tiến hành ướp cá với một số gia vị như: muối, nước mắm và cho vào chảo chiên vàng sơ qua 2 bên là được.
Nấu nước dùng bún cá ngừ đại dương
Bạn có thể sử dụng một chiếc nồi có lòng sâu để nấu nước dùng. Cách làm như sau:
- Cho hành tím đã được băm nhỏ, cho dầu vào phi vàng lên. Tiếp đến cho cà chua, thơm vào xào cùng đến lúc cà và thơm ra nước, nhừ thì cho hành lá thêm vào.
- Xào thời gian khoảng từ 2 đến 3 phút thì cho thêm nước vào nồi vừa ăn và tiếp tục đun.
- Khi nước sôi lại tiến hành nêm thêm gia vị vừa ăn. Sau đó, cho hết phần cá mới chiên qua vào để ngấm gia vị. Tiếp tục nấu khoảng 5 phút sau thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thực hiện nấu bún cá ngừ đại dương
Cuối cùng là bước hoàn thiện và dùng món ăn:
- Phần hành lá còn lại thái khúc, ớt thái miếng
- Bún cho vào tô, cho cá ngừ lên và rót nước dùng. Thêm một ít hành lá, ớt đã cắt và rau sống vào. Và không thể thiếu một chút tiêu để át đi vị tanh của cá.
Bún cá ngừ đại dương không thể thiếu chén nước mắm nhỏ pha vài lát ớt cay xè.
Đăng nhận xét