Cách làm tré Bình Định đơn giản tại nhà
Cách làm tré Bình Định đơn giản tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị:
Thịt heo
Mè, thính, củ riềng (thái sợi)
Tiêu sọ (tiêu xay và tiêu hạt)
Tỏi (lột vỏ thái mỏng)
Lá ổi non - Nguyên liệu không thể thiếu tạo nên nét đặc trưng của tré Bình Định
Gia vị: Nước mắm , bột ngọt, đường, muối
Rơm sạch, dây cột (Bạn có thể thay thế rơm bằng lá chuối)
Cách làm tré ngon
Để chế biến món tré Bình Định ngon, bạn phải làm kỹ từ khâu chọn thịt, có thể chọn phần thịt đầu heo hoặc thịt ba chỉ.
Thịt đem luộc qua nước sôi rồi ngâm trong nước lạnh để thịt được giòn và không bị dính, sau đó nêm các gia vị muối, tiêu, riềng, tỏi, mè, mắm, đường, bột ngọt cho vừa miệng rồi trộn đều.
Để hỗn hợp nguyên liệu trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Sau khi được tẩm ướp và gia vị đã thấm ta sẽ bắt đầu gói tré.
Lấy bó rơm được cắt đều và buộc chặt hai đầu, sau đó tách giữa bó rơm ra, cho lá ổi đã rửa sạch vào, cho hỗn hợp tré vào rồi dùng dây buộc chặt lại.
Chỉ cần để ở nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày là tré đã chín, khi mở ra bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, tỏi, riềng, và các loại gia vị vô cùng hấp dẫn.
Đối với người dân Bình Định, đây là món ăn gói gọn tất cả hương vị đồng quê, những gì thân thuộc nhất của quê hương đất võ.
Cách bảo quản tré
Tré thường chỉ để được khoảng 5 ngày trong điều kiện thường.
Sau thời gian này nếu bạn chưa sử dụng hết nên cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu để ngăn mát tủ lạnh thì thời gian lưu trữ kéo dài thêm được khoảng 15 ngày.
Tré Bình Định bán ở đâu ngon?
Quý khách có thể đến cửa hàng Đặc sản khô Biển Xanh của chúng tôi để lựa chọn cho mình những cây tré rơm chuẩn vị Bình Định ngon, chất lượng nhất hoặc đặt hàng qua hotline 0907 473 418.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 53 Nguyễn Lạc, Phường Trần Phú, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.
Điện thoại: 0907 473 418
Chính sách vận chuyển:
Free ship (Miễn phí vận chuyển) trong nội thành Quy Nhơn. Có hỗ trợ tách rơm để vận chuyển đi xa dễ dàng với số lượng lớn.
Đăng nhận xét